Băn khoăn khi chọn đồ chơi cho con

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đồ chơi khiến cho các bậc phụ huynh rất băn khoăn khi chọn đồ chơi cho các con.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đồ chơi khiến cho các bậc phụ huynh rất băn khoăn khi chọn đồ chơi cho các con.

Với sự đa dạng và phát triển về mẫu mã, chất lượng và hiểu biết của phụ huynh về đồ chơi dẫn đến việc khó lựa chọn đồ chơi.


Việc đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi ba mẹ nên chọn lựa những món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé, với trẻ duới hai tuổi: chơi những trò giúp bé nhận diện màu sắc, hình khối, màu sắc từ đậm đến nhạt. Trẻ lớn hơn: lựa chọn những đồ chơi xếp hình, xếp toà tháp khéo léo, xếp công trình, thực hiện các phép tính công trừ đơn giản để trẻ phát triển trí óc và sự sáng tạo của mình.


Sự an toàn của đồ chơi đặc biệt là đồ chơi mầm non nên lưu ý đến sự an toàn của trẻ tránh những đồ chơi sắc cạnh, xước.


Sự hiểu biết về đồ chơi sẽ giúp cho các bạn lựa chọn đúng các loại đồ chơi phù hợp cho sự phát triển của con mình. Hơn nữa, bạn có thể định hướng và đưa ra những trò chơi hấp dẫn, bổ ích với bé. Theo nhiều nghiên cứu, cha mẹ có vai trò chủ chốt trong quá trình phát triển của trẻ em, kể cả trong lúc bé chơi. Khi chơi với con, ngoại trừ chơi theo đúng những gì trò chơi thiết kế, bạn có thể bày ra nhiều trò chơi sáng tạo cho con và kể cho con nghe thật nhiều các câu chuyện liên quan đến các trò chơi và nhân vật trong các trò chơi đó. Khác với các loại đồ chơi thông thường, đồ chơi thông minh tạo cho cha mẹ nhiều không gian để thiết kế trò chơi và giao tiếp với bé. Và thực sự, các trò chơi thông minh, trò chơi trí tuệ chỉ phát huy được hết các tác dụng trong trường hợp này khi cha mẹ cùng chơi với trẻ.