Cách bảo quản thiết bị đồ chơi ngoài trời bền đẹp

Vai trò của đồ chơi ngoài trời? Tại sao phải bảo quản thiết bị vui chơi ngoài trời?

Ngày nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... xuất hiện rất nhiều những khu vui chơi ngoài trời dành cho trẻ em. Các khu vui chơi này có vai trò rất quan trọng việc nâng cấp cảnh quan cũng như chất lượng sống cho các khu đô thị, chung cư hay khu dân cư. Ngoài ra nó còn là một khoảng vui chơi để các bé thỏa sức chơi đùa, giúp tăng sự năng động và nâng cao thể chất cho trẻ em. Đây cũng là hạng mục không thể thiếu dành cho các trường mầm non, trường tiểu học, khu du lịch sinh thái...

Tuy nhiên, vì các thiết bị đồ chơi này phải đặt ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, bị ăn mòn nên rất dễ bị han rỉ hay hư hỏng gây ảnh hưởng tới việc vui chơi cũng như hình ảnh của cả sân chơi. Vì vậy các nhà đầu tư cần bảo quản thật kĩ để các thiết bị đồ chơi này có thể bền đẹp và sử dụng kinh doanh lâu dài.

Trong bài viết này, Công ty Nhật Minh sẽ đưa ra các biện pháp giúp khách hàng có thể bảo quản và sử dụng tốt các thiết bị đồ chơi ngoài trời.

Cách bảo quản đồ chơi ngoài trời

 

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng thiết bị đồ chơi ngoài trời bền đẹp

Trẻ em là đối tượng chính cho các khu vui chơi, việc bảo quản thiết bị là điều cần thiết nhằm đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất và đồng thời bảo vệ trẻ khỏi các mối nguy cơ tiềm tàng nếu không bảo quản thiết bị tốt. Sau đây là những lưu ý khi bảo quản thiết bị vui chơi ngoài trời cho trẻ.

Thường xuyên vệ sinh và che chắn cho các thiết bị đồ chơi ngoài trời

Bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị theo định kỳ. Tùy vào từng điều kiện của bạn mà có kế hoạch vệ sinh phù hợp. Tuy vậy thời hạn vệ sinh định kỳ hợp lý là khoảng 2 tuần hoặc 1 tháng vệ sinh 1 lần. Điều này giúp bạn kiểm soát thiết bị có bị hỏng hóc hay không, bảo dưỡng, kiểm tra các chốt gắn thiết bị để kịp thời được sửa chữa và phục hồi lại như ban đầu. Với việc bảo quản này bạn sẽ quản lý khu vui chơi hoạt động tốt, trơn tru và thời gian lâu dài hơn.

Để bảo vệ cho các thiết bị và đồ chơi của sân chơi ngoài trời, tránh bị hư hỏng và ăn mòn do mưa nắng và thời tiết thì bạn có thể làm mái che hoặc dùng các đồ phủ di dộng có khả năng che chắn cho thiết bị. Khi được che chắn thì đồ chơi và các thiết bị sẽ tránh khỏi các tác động trực tiếp từ mưa, nắng và gió… nhờ vậy mà giảm thiểu được sự xuống cấp và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Các thiết bị che chắn có thể là các vải bạt hay nilon chuyên dụng hoặc bạn có thể dựng mái che.

đồ chơi ngoài trời 1

Xây dựng các quy định chung trong việc sử dụng thiết bị vui chơi

Nên xây dựng một bộ quy định và hướng dẫn sử dụng thiết bị cho khu vui chơi của bạn ngay từ đầu. Nhờ vậy người sử dụng sẽ có ý thức giữ gìn hơn trong quá trình sử dụng khu vui chơi.

Các sân chơi ngày nay thường được lắp đặt trong các khu chung cư hay các công viên lớn và thường sẽ hoạt động với tần xuất 24/7 vì vậy sẽ khó tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Chính vì vậy, việc thiết lập một bộ quy định và có đầy đủ hướng dẫn sử dụng các thiết bị khu vui chơi dành cho người lớn và trẻ em sẽ góp phần giảm tình trạng hư hại. Điều này giúp việc kinh doanh khu vui chơi của bạn diễn ra tốt ơn.

Kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ để kịp thời khắc phục lỗi của thiết bị

Theo các thông số của nhà sản xuất đề ra sẽ có thời hạn sử dụng thiết bị bao lâu, nếu thiết bị của bạn gặp tình trạng hư hại, hỏng hóc sớm có thể do việc không thường xuyên kiểm tra và bảo quản cũng như sử dụng không đúng cách. Từ những vấn đề đó gây ra nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, khả năng chịu lực, độ bền của thiết bị sẽ giảm.

Một tuần nên để các đồ chơi và thiết bị mầm non được nghỉ từ 1-2 ngày, vừa để giảm tải, vừa để bạn có thời gian vệ sinh, kiểm tra chất lượng. Các quy định và hướng dẫn nên được văn bản hóa và gắn khéo léo vào các thiết bị để người sử dụng nhìn thấy và sử dụng một cách đúng đắn.

đồ chơi ngoài trời 2

Lựa chọn đơn vị tư vấn lắp đặt thiết bị vui chơi trẻ em tốt và uy tín

Ngoài việc biết cách sử dụng và bảo quản đồ chơi, các thiết bị vui chơi trẻ em đúng cách, chúng ta cũng cần có những lựa chọn kỹ càng trong việc chọn chất liệu, kết cấu của đồ chơi cũng như đơn vị sản xuất. Đồ chơi và các thiết bị vui chơi phải được làm bằng các chất liệu tốt, bền bỉ như: sắt sơn tĩnh điện, nhựa composite hay HDPE cao cấp… các mối hàn và ốc kết nối phải liên kết với nhau thật đảm bảo để tăng độ bền chắc và chịu lực... Nhờ đó, các thiết bị vui chơi trẻ em và đồ chơi ngoài trời sẽ bền vững trước thời tiết khắc nghiệt và giúp các bé vui chơi thoải mái và an toàn.

Lựa chọn đúng đơn vị tư vấn lắp đặt uy tín cũng là một việc rất quan trọng khi quyết định lắp đặt khu vui chơi ngoài trời. Đơn vị cung cấp uy tín sẽ có nguồn nguyên liệu tốt cũng như công nghệ sản xuất hiện đại từ đó sẽ cho ra các sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, các đơn vị uy tín sẽ có rất nhiều kinh nghiệm và thông tin hữu ích để cung cấp cho bạn nhờ đó mà bạn sẽ được hỗ trợ và làm tốt các vấn đề nêu trên.

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ và phương pháp mà Công ty Nhật Minh cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn biết cách bảo quản và sử dụng thiết bị sân chơi ngoài trời trẻ em một cách đơn giản, hiệu quả và lâu bền hơn. Với các phương pháp trên, các bạn có thể áp dụng đa dạng cho công việc bảo quản các thiết bị vui chơi trẻ em trong nhà, các thiết bị thể thao ngoài trời… vì chúng có nhiều sự tương đồng trong cấu tạo và thiết kế.