Cậu nhóc 9 tuổi trở thành doanh nhân trẻ nhất Anh Quốc

Cậu nhóc 9 tuổi trở thành doanh nhân trẻ nhất Anh Quốc

Cậu nhóc 9 tuổi trở thành doanh nhân trẻ nhất Anh Quốc

Cậu nhóc Henry Patterson, đến từ Anh Quốc được người dân địa phương trìu mến gọi bằng cái tên "Doanh nhân trẻ nhất Anh Quốc" bởi dù mới 7 tuổi em đã bắt đầu công việc kinh doanh.


Henry Patterson bắt đầu công việc kinh doanh kể từ khi cậu nhóc mới lên 7 tuổi. Lúc đó, Henry Patterson kinh doanh những túi phân bón trị giá £1. Sau đó, Henry Patterson tự lập 1 cửa hàng trên trang eBay để kinh doanh những món hàng mà cậu nhóc mua được từ những cửa hàng từ thiện và kiếm được £150.


Henry Patterson và ông Gordon Gekko.


Hiện giờ, Henry lại bắt đầu phát triển thêm công việc kinh doanh của mình bằng việc mở cửa hàng kẹo trực tuyến có tên "Not Before Tea".


Trong tuần đầu tiên cửa hàng đi vào hoạt động, cậu nhóc đã nhận được 100 đơn hàng và thu về £10 lợi nhuận.


Henry đã tự chuẩn bị logo cũng như những chiến dịch quảng cáo và cách bày trí cho mỗi hộp kẹo. Vô cùng chuyên nghiệp khi em tự tay phát những tấm danh thiếp của bản thân giới thiệu chức danh "Giám đốc sáng tạo" cho các bạn cùng trường Swanbourne House tại Buckinghamshire.


Dù còn nhỏ nhưng Henry đã lên sẵn những kế hoạch to lớn cho tương lai. Cùng với việc phát triển công việc kinh doanh, cậu nhóc còn muốn trở thành đạo diễn phim tài ba sau khi hoàn thành những tác phẩm phác họa tính cách, nguồn gốc của những viên kẹo trong cửa hàng mình.

Cùng "hợp tác" với Henry là người mẹ của em - người cũng quản lý 1 cửa hàng kẹo trực tuyến.


Trang bán hàng của cậu nhóc Henry.


Henry cho biết "Cháu bắt đầu có những ý tưởng kinh doanh từ khi lên 5. Bởi vậy lên 7 tuổi, cháu đã bán phân bón dù nó có hơi nặng mùi. Bạn bè của cháu không tin rằng cháu đã tự mở cửa hàng kẹo. Nhưng cháu không nghĩ mọi người ngạc nhiên đến vậy bởi trước đó cháu cũng kinh doanh rồi. Không ai có thể hiểu loại kẹo mà trẻ con thích hơn trẻ con. Cháu rất thích ngắm nhìn những viên kẹo. Điều thích thú nhất khi kinh doanh kẹo là cháu có thể nếm tất cả các vị kẹo. Trong 10 năm tới, cháu muốn mở rộng công việc kinh doanh. Khi lớn hơn cháu cũng muốn trở thành nhà đạo diễn phim nữa."

Henry được nhận xét là có dáng vẻ và khuôn mặt khá giống với ông Gordon Gekko - người đã từng là một huyền thoại trên thị trường chứng khoán phố Wall.