Đồ chơi ngoài trời giúp trẻ thêm năng động trong những ngày hè

Đồ chơi ngoài trời giúp trẻ thêm năng động trong những ngày hè

Kết thúc mỗi một năm học, các trường Mầm non sẽ được nghỉ hè, nhà trường không tổ chức dạy hè để bảo đảm cho các giáo viên được nghỉ ngơi. Nhận được tin này, nhiều phụ huynh rất lo lắng vì không biết sẽ bố trí người để trông con và dạy các con học cũng như chơi như thế nào cho hợp lý nhất.

Sau đây Nhật Minh xin hướng dẫn các phụ huynh các cách giúp trẻ có một kỳ nghỉ hè giải trí nhưng vẫn đầy tính giáo dục.


Tham gia câu lạc bộ đọc sách
Tìm hiểu xem thư viện địa phương của bạn có tổ chức một chương trình đọc sách mùa hè đặc biệt cho trẻ hay không. Nếu không, bạn vẫn có thể tập hợp lũ trẻ hàng xóm hay con cái của bạn bè và "thành lập" một câu lạc bộ sách thân thiện cho các bé.


Tìm hiểu về đại dương
Mỗi lần bạn đưa con đi tắm biển hoặc đến vui chơi ở công ty đại dương, lũ trẻ đều có thể học được nhiều điều lý thú về cuộc sống trong lòng đại dương rộng lớn.


Trồng vườn
Bạn có thể đưa con về quê hoặc cho bé tham gia một khóa học sinh thái nhằm dạy bé biết cách trồng vườn cũng như cung cấp các bài học về sinh học.


Thí nghiệm khoa học
Cho con thực hành một vài thí nghiệm khoa học dễ dàng, bé vừa được vui chơi khám phá vừa được học hỏi thêm nhiều điều.


Dạy toán qua nấu ăn
Vì nghỉ hè nên bé sẽ không có bài tập về nhà để làm, nhưng bạn vẫn có thể giúp con luyện toán bằng cách nhờ con giúp chuẩn bị bữa ăn. Bạn vừa có người trợ giúp nấu nướng, con bạn lại có thêm bài học về số lượng và thời gian.

Đi dã ngoại
Một chuyến đi dã ngoại khám phá không chỉ giúp trẻ hoạt động thể chất mà còn dạy trẻ nhiều kiến thức bổ ích về cây cối, muông thú cũng như khoa học.


Tới thăm viện bảo tàng
Bạn và con có thể thoát khỏi cái nóng mùa hè bằng một chuyến tham quan triển lãm viện bảo tàng lớn nhất thành phố bạn sống. Tại đây, bé sẽ học hỏi được nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Những ứng dụng giáo dục
Vào những ngày mưa, bé không thể vui chơi bên ngoài, bạn vẫn có thể cung cấp cho con những bài học bổ ích qua những ứng dụng mang tính giáo dục trên các thiết bị điện tử thông minh. Đây là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả cao mà các mẹ nên áp dụng.


Chơi

Dạy các con học nhưng một điều quan trọng không thể thiếu đó là các gia đình phải cho bé vui chơi thoải mái nhất trong dịp hè. Tốt nhất cho bé tham gia các hoạt động, các trò chơi ngoài trời để bé được phát triển 1 cách toàn diện nhất. Gia đình có thể tạo 1 khuôn viên nhỏ trong góc vườn để bé có không gian riêng. Với đồ chơi ngoài trời bé có thể rèn luyện được tính nhanh nhẹn hoạt bát, hòa đồng với mọi người.

 

 Tàu điện 4