Giáo viên mầm non bị tố cho trẻ uống thuốc ngủ: Phụ huynh hoang mang

Tới nay, Sở GD-ĐT TPHM vẫn chưa hay biết đến vụ việc giáo viên Trường mầm non Nụ Cười bị phụ huynh tố cho trẻ uống thuốc ngủ. Trong khi đó, nhiều phụ huynh vừa bức xúc trước việc giáo viên, nhà trường vô lương tâm vừa lo lắng khi gửi con ở trường mầm non.

Mặc dù sự việc xảy ra gần 1 tháng nhưng phía trưởng mầm non Nụ Cười (quận Bình Tân, TPHCM) “ỉm” luôn sự việc, không báo cáo đến Sở GD-ĐT TPHCM. Phóng viên trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Dung - trưởng phòng Giáo dục Mầm non (Sở GD-ĐT TPHCM) thì bà Dung cho biết hiện tại vẫn chưa nghe phía phòng Giáo dục quận Bình Tân phản ánh sự việc lên.

 

 

 

Giáo viên trường mầm non Nụ Cười (TPHCM) bị tố cho trẻ uống thuốc ngủ (ảnh chụp lại từ clip)

 

Giáo viên trường mầm non Nụ Cười (TPHCM) bị tố cho trẻ uống thuốc ngủ (ảnh chụp lại từ clip)

 

Bà Nguyễn Thị Kim Dung khẳng định, theo quy định thì “cô giáo không được phép cho trẻ uống thuốc bởi vì giáo viên đâu có nắm hết vấn đề đâu mà cho uống”. Vị trưởng phòng Giáo dục Mầm non của Sở GD-ĐT TPHCM cũng cho biết rằng theo đúng quy trình thì các trường nhận trẻ khỏe chứ không nhận các cháu bệnh, nếu bé bệnh thì sẽ ở nhà đến khi nào hết bệnh mới đi học. Tuy nhiên, trong trường hợp bố mẹ bận buộc phải gửi con tới trường, lúc đó phải gửi kèm toa thuốc với đầy đủ tên thuốc, liều lượng và cách uống cho cán bộ y tế của trường để họ cho uống. Một số nơi chưa có cán bộ y tế thì chuyển cho hiệu phó bán trú, tức người chăm sóc sức khỏe của các trẻ ở trường chứ không giao cho giáo viên.

 

Cũng theo bà Dung thì quy định là vậy nhưng một số trường có thể quên nên không chấp hành đúng theo quy định. Bà Dung cho biết sẽ hỏi lại phòng Giáo dục quận Bình Tân để kiểm tra sự việc.

 

“Thực ra chúng tôi đã nhắc nhở hoài nhưng một số trường vẫn chưa thực hiện đúng. Sau sự việc này, sắp tới trong cuộc họp giao ban với các trường chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nhắc nhở điều này chung cho các trường” bà Dung nói.

 

Theo vụ việc mà báo Dân trí phản ánh, nhiều phụ huynh bày tỏ bức xúc “giáo viên mà thất đức quá”, “nhà trường bao che giáo viên”. Thậm chí có phụ huynh cho biết việc cho trẻ uống thuốc ngủ xảy ra lâu nay rồi. Đa phần các phụ huynh khi gặp sự việc tương tự thì tự “cạch” những trường ấy ra. Chị Đặng Thị Minh Nguyệt ở quận Gò Vấp cho biết trước đây chị cũng đã chuyển trường cho con một lần vì vụ việc tương tự.

 

 

“Mình gửi con vào một trường mầm non tư trên địa bàn, mỗi lần về nhà thì thấy bé không lanh lợi như bình thường nên cũng kiểm tra đột xuất thì cũng bắt gặp cô giáo cho bé uống thuốc si rô trị ho. Không muốn rầy rà với cái trường thất đức này nên mình tự chuyển con sang học trường khác”, chị Nguyệt kể lại.

 

 

Theo nhiều phụ huynh, chuyện cho uống thuốc có thành phần gây ngủ thường xảy ra với các bé mới đi học, hay quấy khóc. Trong khi đó, các phụ huynh có con học ở những trường tư thục thì càng hoang mang hơn. Theo chị Hoàng Thị Hợp, ở phường Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) có con mới học lớp mầm ở trường gần nhà thì “mấy nay đi đón cháu nghe các phụ huynh khác nói về việc cho uống thuốc ngủ mà lo ghê, không biết con mình có “an toàn” không. Khổ nỗi hai bên nội ngoại đều ở xa không vào giữ cháu được, buộc lòng phải gửi cháu ở trường”. Còn chị Nguyễn Ngọc Cúc Phương ở phường 22 (quận Bình Thạnh) thì cho biết đọc tin này, vợ chồng chị càng đắn đo hơn chuyện gửi con đi học.

 

 

“Con mình được gần 24 tháng rồi, định gửi bé đi nhà trẻ nhưng không biết chọn trường nào tốt. Lỡ gặp phải trường như trường Nụ Cười kia thì tội bé lắm. Trẻ nhỏ bị chuốc thuốc ngủ thì ảnh hưởng đến não lắm” - chị Cúc Phương phân trần.