Lợi ích của đồ chơi gỗ mang lại cho bé

Đồ chơi gỗ vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, vừa là sợi dây nối kết hữu hiệu mối quan hệ cha mẹ, con cái.

Đồ chơi gỗ vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, vừa là sợi dây nối kết hữu hiệu mối quan hệ cha mẹ, con cái.

Nếu như đồ chơi nhựa phát triển ở những sản phẩm đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, thì đồ chơi gỗ lại mang những đặc thù riêng, vừa kích thích sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, vừa là sợi dây nối kết hữu hiệu mối quan hệ cha mẹ, con cái.Các nhà nghiên cứu về trẻ em đã thử nghiệm và cho biết khi trẻ chơi đồ chơi càng nhiều chức năng như phát ra âm thanh, ánh sáng, chuyển động được… thì đứa trẻ đó càng thụ động. Vì bé chỉ cần nhấn nút là mọi chức năng đều được thể hiện và bé sẽ chỉ ngồi xem. Ngược lại, với những đồ chơi tĩnh thì lại kích thích sự sáng tạo, phát triển khả năng tư duy của trẻ, bởi với đồ chơi này trẻ phải tìm tòi, khám phá thì mới chơi được.

Đồ chơi “Câu ếch”

Mặc dù vậy, một số cha mẹ do quá bận rộn công việc nên vẫn chọn giải pháp mua đồ chơi về để con tự chơi. Với các loại đồ chơi này, trẻ cũng rất thích thú, reo hò… vì thấy vui mắt nhưng mọi việc cũng chỉ dừng lại ở đó, bởi não bộ của trẻ không được kích thích để hoạt động. Do đó, các bậc phụ huynh nên lưu ý vì nếu trải qua thời gian dài sẽ làm thui chột trí thông minh và mất dần khả năng khám phá, sáng tạo ở trẻ.

Đồ chơi “Đập bóng”Trong khi đó với đồ chơi bằng gỗ, thoạt nhìn sẽ thấy rất đơn giản, nhưng càng chơi, càng khám phá bé lại càng thích thú hơn, bởi từ các thanh gỗ đủ màu sắc, tùy theo suy nghĩ của bé có thể xếp thành chiếc xe, ngôi nhà, tòa tháp, chiếc thuyền v.v… Có những đồ chơi mà bé phải ra sức để chinh phục hay có loại bé phải phân vân không biết cách chơi như thế nào thì bé phải nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ, từ đó sẽ tạo nên mối liên kết giữa cha mẹ và con cái. Đồng thời khi chơi cùng con, cha mẹ sẽ biết được con mình khiếm khuyết điểm nào để có thể bổ trợ kịp thời, sớm giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng ngay từ nhỏ.

Đồ chơi bằng gỗ, thoạt nhìn sẽ thấy rất đơn giản, nhưng càng chơi, càng khám phá bé lại càng thích thú hơnBảng chữ cái nam châm

Ngày nay, các bậc phụ huynh đã ý thức được lợi ích của đồ chơi gỗ mang lại cho trẻ nên có xu hướng lựa chọn đồ chơi này cho con. Có thể nói, ở Việt Nam hiện nay nhãn hiệu đồ chơi đang được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn là đồ chơi Nhật Minh. Nhãn hiệu này được xếp ở tốp đầu trong các loại đồ chơi an toàn, chất lượng và mang tính giáo dục dành cho trẻ em.


Đồ chơi “Ghép hình con vật”

Lạc vào thế giới đồ chơi gỗ Nhật Minh, chúng ta sẽ thấy tất cả được chia theo nhiều dạng chức năng và theo từng lứa tuổi khác nhau như: đồ chơi tập cho bé vận động, rèn luyện tính kiên nhẫn, đồ chơi giúp bé vừa học vừa chơi, tập tính sáng tạo… Chẳng hạn, bộ đồ chơi “Ghép hình con vật” sẽ giúp bé tìm hiểu về thế giới xung quanh, biết được các loài vật nào có cánh, loài vật nào sống dưới nước… Đồ chơi “Câu ếch” cho bé cảm giác thật thú vị khi ngồi tại nhà mình mà có thể câu được ếch, trò chơi còn giúp bé tập tính kiên nhẫn và luyện đôi tay khéo léo khi thả dây vào đúng vị trí để câu chú ếch lên khỏi mặt nước. “Đồ chơi Đập banh” giúp trẻ vận động tốt hơn khi dùng tay đập banh rơi xuống và thích thú với những gì mà bé tự làm được.


Đồ chơi “Nhà thả khối”

Đồ chơi gỗ Nhật Minh rất thân thiện với môi trường, bởi nguyên vật liệu của đồ chơi đó được làm từ gỗ tự nhiên. Đồ chơi gỗ cũng có độ bền cao, khi hết giá trị sử dụng có thể dễ dàng tiêu hủy mà không gây độc hại, ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.Với những lợi ích có được, hy vọng rằng những mầm xanh tương lai của đất nước sẽ có thêm được những bài học hay, những kiến thức mới, thú vị và phát triển hơn về trí tuệ từ đồ chơi bằng gỗ Nhật Minh mang lại.