Mẹo giúp bạn chọn đồ chơi trẻ em một tuổi cực an toàn

Thị trường đồ chơi cho trẻ em độ tuổi lên 1 cực kỳ phong phú và đa dạng. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều bà mẹ cảm thấy bối rối khi đứng trước một rằng đồ chơi. Có ít mình sẽ có ít cơ hội lựa chọn, khi có quá nhiều sự lựa chọn thì đấy thực sự là một khó khăn.


Thị trường đồ chơi cho trẻ em độ tuổi lên 1 cực kỳ phong phú và đa dạng. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều bà mẹ cảm thấy bối rối khi đứng trước một rằng đồ chơi. Có ít mình sẽ có ít cơ hội lựa chọn, khi có quá nhiều sự lựa chọn thì đấy thực sự là một khó khăn.

Vậy, làm thế nào để chọn đồ chơi cho trẻ độ tuổi lên 1 vừa mang lại một thế giới giải trí, vừa giúp trẻ học tập thêm được nhiều điều từ đồ chơi.

 

Chọn đồ chơi cho trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn


1.Tiêu chuẩn chọn đồ chơi
Đồ chơi tốt nhất chưa hẳn đã là đồ chơi đắt tiền. Đồ chơi đắt tiền cũng chưa chắc chắn đã là đồ chơi tốt nhất. Nên, tiêu chí đồ chơi mang lại lợi ích vẫn nên được đặt lên hàng đầu thay vì mẹ cứ nhằm vào đồ chơi đắt tiền để mua cho bé mà chính mình đôi khi còn không xác định được rằng dòng đồ chơi đó có thực sự tốt hay không.

Thay vì có gắng tìm hiểu những nhóm đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con bạn, sao bạn không tìm hiểu những chức năng, những khả năng mà đồ chơi đó có thể mang lại cho bé.

Mỗi nhóm đồ chơi có một ý nghĩa nhất định, bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi chọn đồ chơi cho bé nhé.
Tiêu chí an toàn cũng là một trong những tiêu chí cần được coi trọng. Bạn chỉ nên mua những dòng đồ chơi từ những nhà phân phối uy tín để đảm bảo được tiêu chí an toàn khi trẻ chơi.

An toàn ở đây không chỉ bó hẹp ở khía cạnh hành động, thao tác chơi của trẻ với món đồ chơi đó, có thể gây ra những tổn thương về phầm mềm à quan trọng hơn, chất liệu làm nên đồ chơi có thực sự an toàn với sức khỏe lâu dài của bé hay không.

Chọn đồ chơi có màu sắc bắt mắt cũng có khẳ năng giúp cho thị giác của trẻ được kích thích tốt hơn. Phản xạ của trẻ cũng nhanh hơn rõ rệt khi bạn cho trẻ tiếp xúc laua dài với đồ chơi có màu sắc rựa rỡ nhé.
Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn đồ chơi trẻ em kích thích mọi giác quan. Bên cạnh màu sắc, âm thanh cũng là một trong những ưu điểm thường được các nhà sản xuất tích hợp vào với đồ chơi để tạo nên những nét độc đáo riêng, kích thích thính giác của trẻ.

Có thể, bé nhà bạn có sở thích nhất định, tuy nhiên, hãy tạo cho bé nhiều cơ hội chơi với những đồ chơi khác nhau để bé có cơ hội học tập được tốt hơn.

2. Đồ chơi theo từng tháng tuổi
- Từ 0 – 3 tháng tuổi: Đồ cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi này mẹ nên chọn những đồ chơi nhẹ nhàng, vừa tầm, có màu sắc và âm thanh rõ nét để kích thích các giác quan của bé nhé.
- Từ 4 – 6 tháng tuổi: Thời gian này, bé thường bị thu hút với những khối hình dạng khác nhau, đồ chơi hình khối chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa cho trẻ trong thời gian này.
- Từ 7 – 9 tháng tuổi: Đồ chơi bắn nước, xếp chồng luôn là mối quan tâm đối với trẻ trong độ tuổi này.
- Từ 10 – 12 tháng tuổi: Độ tuổi này, trẻ thường bị cuốn hút bởi những quyển truyện tranh, lắp ghép…

Nếu các mẹ vẫn còn băn khoăn trong vấn đề lựa chọn đồ chơi cho con em mình thì có thể gọi điện đến hotline: 0977811980 - 0904681771 để được tư vấn một cách tốt nhất nhé.