Thêm 1 lưu ý cho các mẹ, các cô khi chọn bàn ghế mầm non cho các bé

Bàn ghế ảnh hưởng trực tiếp tới tư thế ngồi, đến sự phát triển của cơ thể các bé. Nếu không để ý và chọn lựa đúng chủng loại kích thước các bé rất có thể bị vẹo cột sống sống, hoặc cận thị…

Hôm nay Nhật Minh sẽ hướng dẫn thêm cho các mẹ và các cô một trong những điều cơ bản khi chọn bàn ghế cho các con.


Chọn bàn ghế mầm non tưởng đơn giản mà không hề đơn giản chút nào.

Bàn ghế ảnh hưởng trực tiếp tới tư thế ngồi, đến sự phát triển của cơ thể các bé. Nếu không để ý và chọn lựa đúng chủng loại kích thước các bé rất có thể bị vẹo cột sống sống, hoặc cận thị…

Khác với các loại bàn ghế dành cho người lớn, bàn ghế mẫu giáo phải được lựa chọn thật kỹ và đảm bảo những yếu tố sau đây:

- Theo những nghiên cứu thì một bộ bàn ghế có kích thước phù hợp là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0.27 chiều cao học sinh, chiêu cao bàn học bằng 0.46 chiều cao học sinh.
- Thành ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng, chiều rộng ghế bằng 2/3, 2/4 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi tối thiểu là 0.4 - 0.5 m

- Yếu tố quan trọng hơn hết đó là an toàn. Không chọn những chất liệu dễ vỡ như bàn bằng kính. Nếu làm bằng kim loại phải ko được có những cạnh sắc, chi tiết nhọn vì trẻ con thường hiếu động, tránh việc trẻ đùa nghịch có thể va đập gây chấn thương. Lớp sơn, vecni ở ngoài cũng phải an toàn, không gây độc hại.

Việc chọn màu sắc cho bàn ghế cũng rất quan trọng, vì bàn ghế tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú khi ngồi học. Nên chọn màu nhẹ , trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt... Tránh chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím... vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Để bé tự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình cũng là lựa chọn khác. Không nhất thiết là phải đi theo lối mòn con gái màu hồng và con trai màu xanh.

Hãy đến với Nhật Minh để được tư vấn chọn lựa những bộ bàn ghế cho trẻ mầm non mẫu tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất.

Liên hệ qua hotline: 0436611184, 0977811980, 0904681771 online 24/7 để phục vụ Quý khách hàng tốt nhất.