Trò chơi Kendama trí tuệ

Kendama là một loại đồ chơi bằng gỗ truyền thống ở Nhật Bản nay đã du nhập vào Việt Nam. Kendama có cấu tạo gồm một tay cầm (ken) có hình dạng như thanh kiếm nối với một quả bóng (tama) bằng một sợi dây. Quả bóng có một lỗ bên trong khới với đầu nhọn của tay cầm. Ở hai bên của tay cầm còn có 2 chén lõm với kích thước khác nhau và một chén lõm nhỏ hơn nằm ở phía đuôi của tay cầm.

Kendama là gì ?


 

Kendama là một loại đồ chơi bằng gỗ truyền thống ở Nhật Bản. Kendama có cấu tạo gồm một tay cầm (ken) có hình dạng như thanh kiếm nối với một quả bóng (tama) bằng một sợi dây. Quả bóng có một lỗ bên trong khới với đầu nhọn của tay cầm. Ở hai bên của tay cầm còn có 2 chén lõm với kích thước khác nhau và một chén lõm nhỏ hơn nằm ở phía đuôi của tay cầm.

Lịch sử hình thành của Kendama

Kendama chính thức được Nhật Bản đưa vào hoạt động vào những năm 1980 như một môn thể thao chuyên nghiệp, với hệ thống quy chuẩn riêng về dụng cụ và khung đánh giá mức độ người chơi.
Không có bằng chứng cụ thể chứng minh Kendama do người Nhật sáng tạo ra. Có những giả thuyết còn cho rằng kendama khởi nguồn từ Pháp vào thế kỷ thứ 16. Ngoài ra, cũng có quan điểm nghĩ rằng trò chơi này là thành quả sáng tạo của người Hy Lạp hay người Trung Quốc.

Kendama được tin là xuất hiện đầu tiên vào thời kì Edo (1603-1868) tại thành phố thương mai tự do duy nhất bấy giờ là Nagasaki, Nhật Bản. Thời điểm này, kendama là một trò chơi chỉ dành cho người lớn và có những hình phạt đi kèm dành cho người chơi thực hiện sai.

Tời thời kỳ Minh Trị (1868-1912), Kendama được Bộ Giáo dục giới thiệu tới các học sinh và dần dần phổ biến với thanh thiếu niên. Năm 1919, Nichigetsu Ball, những kendama đầu tiên, được bán ra thị trường. Nichigetsu Ball có nghĩa là bóng mặt trăng mặt trời, tên gọi này xuất phát do hình dạng quả bóng trông giống như mặt trời, trong khi hình dạng của chiếc chén nhỏ tương tự như một mặt trăng lưỡi liềm.

Kendama được bán trong các cửa hàng bán kẹo cùng với các đồ chơi phổ biến khác như menko, bidama và beigoma từ sau năm 1945 (sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ II). Năm 1975, Hiệp hội Kendama Nhật Bản được thành lập với các quy tắc để mọi người cùng chơi theo một cách nhất định.

Kĩ thuật và cách chơi Kendama


 

Kendama tạo ấn tượng ban đầu là trò chơi tương đối đơn giả nhưng thực chất trò chơi này có tới hơn 1000 kĩ thuật đi kèm. Điều chỉnh quả bóng đi đúng theo ý của mình là một điều không hề dễ dàng, thậm chí có độ khó cao. Với một tập hợp các quy tắc và thông số kỹ thuật cho các thiết bị tại chỗ, kendama bắt đầu phát triển phổ biến như một môn thể thao cạnh tranh. Ngoài giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ được trao cho người chiến thắng của cuộc thi kendama cho học sinh tiểu học, có những giải thi đấu cho cả sinh viên và người lớn được tổ chức trên khắp đất nước Nhật Bản.

Hiệp hội Kendama Nhật Bản mong muốn phát triển kendama trở thành môn thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới thông qua hàng loạt các hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa cà tuyên truyền cho Kendama.

Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua ngay sp trí tuệ này

Cty TBGD Nhật Minh

ĐC: 543B E2 Tân Mai, HM, HN

LH: 0977811980/ 043661184
Web: thietbinhatruong.com hoặc dochoigonhatminh.com