Tự làm đồ chơi cho các bé mầm non

Hãy tận dụng nguyên vật liệu thừa thãi để tự làm đồ chơi cho các bé mầm non

Hãy tận dụng nguyên vật liệu thừa thãi để tự làm đồ chơi cho các bé mầm non

Với các nguyên liệu như tấm bìa các tông và thực hiện cắt dán đơn giản, bạn sẽ có được một món đồ chơi giấy mô hình rất đẹp và có ý nghĩa.

Bước 1:Chuẩn bị những nguyên vật liệu:

- Bìa các tông dày
- Băng dính màu hoặc giấy màu và keo dán
- Dao dọc giấy, thước
- Bảng cứng hay một miếng gỗ, kim loại phẳng.

Bước 2:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý rồi cắt 2 hình làm 2 mẫu giấy.
Bạn cũng có thể vẽ mô hình khác như mô hình cung điện cho các bé gái bày búp bê, mô hình các phòng ở trong một ngôi nhà,... Miễn sao kích cỡ của hai hình cân xứng nhau và luôn luôn có khe hở ngược nhau để còn gài gắn.

Bước 3:

Căn ke mẫu giấy thứ nhất lên bìa và cắt theo.

Dán băng dính màu thành các sọc màu ngang xen nhau trên tường thành. Các mái nhọn dán màu đỏ, trên mái dán cờ, phía trên thành dán các hình tròn nhỏ như khe nhòm.

Lật mặt trái của hình vừa dán và trang trí theo kiểu khác cho sinh động.
Có thể cắt dán trang trí thêm các vòm cửa nhỏ, các cửa lớn đã khoét trống thì được dán viền quanh khung cửa cho cửa thêm nổi bật.

Bước 4:

Căn ke mẫu giấy thứ hai lên bìa và cắt bìa.

Dùng băng dính màu dán trang trí bức tường thành, phía trên cùng tường thành là pháo đài dán bằng màu tương phản. Trên vòm mái dán cờ. Dán thêm hình trang trí khác tùy ý.

Lật mặt bên kia của tấm bìa và trang trí khác kiểu cho thêm phần sinh động. Bạn dán các dải băng dính liên tiếp phủ kín bìa rồi cắt băng dính theo sát mép bìa. Các mép cửa được dán bằng một dải băng dính nhỏ vừa phủ kín cạnh bìa vừa tạo đường nét nổi bật.

Bước 5:

Với những hình trang trí nhỏ, bạn dán băng dính màu lên bề mặt cứng và trơn, vẽ hoặc căn ke hình mẫu, dùng dao rọc giấy rọc theo hình, bóc hình cần dán ra khỏi băng dính rồi dán sang bìa.

Cuối cùng bạn gài hai miếng bìa đã cắt dán trang trí vào với nhau, gài theo khe hở giữa bìa là bạn sẽ có được một mô hình trường thành Bát-đa khá sinh động, bày thêm những tượng nhỏ hình quân lính, xe, pháo, ngựa... cho hợp không gian nhé:

Bé tha hồ "bày binh bố trận" và tưởng tượng ra trận chiến hoành tráng nhé, có phải bé đang cho quân sĩ nhảy qua tường thành không nhỉ:

Thú vị thật đấy, chỉ thêm một mô hình giấy đơn giản nhưng giúp cho các đồ chơi khác bỗng trở nên sinh động và trò chơi có không khí hơn rất nhiều, bé đang cho các nhân vật của mình đi lại qua các vòm cửa.


Nếu bạn không thể tự tay làm cho bé đồ chơi mầm non mà bé thích thì có thể chọn cho bé các sản khác tại website: thietbinhatruong.com